Khách Sạn Helen Ngọc Giang

173. Đường Nguyễn Thái Học, Phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

(0296) 3956979
English

Kiến thức

LÒNG TỰ TRỌNG – BÀI HỌC CUỘC SỐNG - HELEN NGỌC GIANG GIỚI THIỆU!

Tác giả : Nhánh Lan Rừng | 31 - 07 - 2018 9:46 PM | 230 Lượt xem

Chuyện kể về một người thầy vừa nhận dạy cho một lớp toàn học sinh cá biệt. Lớp học này đã mang nhiều tai tiếng, tập trung toàn những học sinh có trình độ học hành yếu kém nhưng kỹ năng “quay phao, quay cóp” thuộc dạng thượng thừa. Thầy luôn suy nghĩ bằng cách nào để chấm dứt tình trạng trên và hướng các em về nhóm học sinh khá giỏi.

Helen ngoc giang long tu trong

 

Vậy là sau bài kiểm tra đầu tiên có rất nhiều điểm khá giỏi được phát ra. Thầy kèm 01 danh sách học sinh có cột “tôi xứng đáng được hưởng điểm số này” và tất nhiên không buộc học sinh ký vào cột ấy. Và buồn thay, chỉ có hai chữ ký trong một danh sách dài. Thầy chọn ra 02 bài ấy và chỉnh sửa một cách chi tiết. Sau đó có những học sinh khác nhờ thầy sửa bài. Thầy trả lời: “Xin lỗi, thầy không đủ trình độ sửa Sách Giáo Khoa”. Và dần về sau số lượng chữ ký trong danh sách được tăng dần. Những học sinh luôn quay cóp giờ trở thành số quá ít và luôn cảm thấy lẻ loi. Từ đó chúng cũng từ bỏ hẳn.

Những học sinh của lớp học ấy bây giờ có người trở thành những người thành đạt. Trong đó có một người trở thành chủ của một công ty. Và anh ta đã áp dụng bài học này bằng cách: Cứ cuối tháng phát lương, nhân viên sẽ ký vô bảng “ xứng đáng hay không xứng đáng”, trong 1 cái gọi là tự nhận xét bản thân. Chẳng hạn ai không vi phạm đi trễ về sớm, làm việc riêng trong lúc làm việc, không vi phạm quy định của công ty, thì đánh dấu vào ô tôi xứng đáng. Quyền lợi, lương thưởng đầy đủ thì nghĩa vụ cũng phải rõ ràng. Còn ai không dám ký vào thì công ty cũng bỏ qua. Nhưng số lượng người đánh dấu vào đó tăng lên qua từng tháng, vì sâu thẳm trong mỗi người đó là lòng tự trọng, quyền được tôn trọng. Vì công ty sẽ dán thông tin này trên bảng thông tin, scan và email đến tất cả mọi nhân viên với lời khen của ông sếp về các bạn đã tự tin xác nhận mình làm đúng.

 

Cũng có nhiều nhân viên của văn hóa cũ bức xúc. Nhưng ông sếp vẫn kiên quyết, ai tự tin thì ký vào đó, tôi không ăn cắp, tôi không nói dối, mình như thế nào thì nói như thế việc gì phải sợ, phải ngại? Còn các bạn khác thì thôi, ổng bỏ qua, coi như không thèm đếm xỉa. Dần dần, số lượng người ký xác nhận “tôi tử tế” tăng lên, và hầu như cả công ty ai cũng ký, cầm tiền lương trên tay và lòng đầy hoan hỉ, hạnh phúc, thấy mình có giá trị thật sự. Một số người ăn cắp, nói dối, hoặc vô kỷ luật sẽ phải thay đổi, hoặc xin nghỉ việc vì cảm thấy quá lẻ loi, 1 cái xấu quá lẻ loi trong một tập thể tốt.

“Lòng tự trọng” chính là sự tôn trong chính bản thân mình. Trong mỗi con người ai cũng có, ai cũng muốn xây dựng những giá trị riêng. Song điều đó chưa chắc tồn tại theo chúng ta mãi mãi. Bạn hãy là người khơi gợi cho bản thân, tập thể, những người xung quanh biết cách phát huy tối đa nhằm mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống!


Tag:
 • ,
 • Bạn nên xem thêm  Phòng khách sạn


  PHÒNG SANG TRỌNG 2 NGƯỜI. PHÒNG SANG TRỌNG 2 NGƯỜI.
  Phòng nghỉ sang trọng, đầy đủ tiện nghi hiện đại: 1 giường đôi Queen size (1.8m), phòng tắm với bồn tắm lớn, Tivi LED Sony 42”, truyền hình cáp HD và internet cáp quang tốc độ cao.

  PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN
  Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen Ngọc Giang tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng trải thảm cao cấp.

  PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN
  Phòng nghỉ tiện nghi, sang trọng. phòng khách sạn sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho 3 người ở. Thích hợp cho đoàn hoặc nhóm nhiều người.

  PHÒNG ĐẶC BIỆT 2 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG ĐẶC BIỆT 2 GIƯỜNG ĐÔI
  Phòng nghỉ đặc biệt, tiện nghi. phòng khách sạn sạch sẽ, rộng rãi đầy đủ trang thiết bị cao cấp cho 4 người ở. Thích hợp cho nhóm 4 người hoặc đoàn.

  PHÒNG ĐẶC BIỆT 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG ĐẶC BIỆT 1 GIƯỜNG ĐÔI
  Phòng nghỉ đặc biệt của khách sạn Helen Ngọc Giang đầy đủ tiện nghi. phòng khách sạn sạch sẽ, rộng rãi trang trí đẹp cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 người bạn.

  PHÒNG TIÊU CHUẨN 3 NGƯỜI PHÒNG TIÊU CHUẨN 3 NGƯỜI
  Phòng nghỉ tiêu chuẩn, sạch đẹp. phòng khách sạn giá rẻ, đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn cho 3 người ở.

  PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI
  + Phòng nghỉ tiêu chuẩn, giá rẻ thích hợp cho đoàn 4 người. + Phòng khách sạn sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn

  PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI
  Phòng nghỉ tiêu chuẩn, sạch đẹp. phòng khách sạn giá rẻ, đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 nguòi bạn.

  Video

  Thống kê


  Map

  Follow us

  Đang online:

  1

  Lượt truy cập:

  294485