HELEN HOTEL

173. Đường Nguyễn Thái Học, Phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

(0296) 3956979
English

Kiến thức

BÀI HỌC CUỘC SỐNG : “HAI CHIẾC VÉ TÀU”.

Tác giả : Nhánh Lan Rừng | 22 - 09 - 2018 9:40 PM | 3126 Lượt xem

   Chuyện kể về vùng đất nghèo miền trung đầy nắng gió và đá sỏi. Cuộc sống quanh năm luôn vật lộn với thiên nhiên khắc nghiệt nhưng nghèo đói vẫn luôn bám chặt con người như là một số kiếp. Ở nơi đó có hai thanh niên quyết ra thành phố lập nghiệp. Hai anh ra nhà ga mua vé tàu. Một anh về Hà Nội còn anh kia về Sài Gòn. Trong thời gia chờ tàu, cả 02 người gặp được một doanh nhân am hiểu rất rõ về 02 nơi mà hai người muốn đến. Ông ta nói: Sài Gòn là một thành phố rất đáng sống: nơi đó con người rất thân thiện và rất sẳn lòng giúp đỡ người khác lúc khó khăn, hoạn nạn. Hà Nội là thành phố đắc đỏ, mọi sinh hoạt điều cần đến tiền. Nghe xong cả 02 thanh niên lòng buồn rười rượi.khi hình dung nơi mình sắp đến điều không như mình mong đợi. Và cả 02 rất vui khi chọn giải pháp là đổi vé tàu cho nhau và cho đó là nơi đến lý tưởng cho mình.

Helen Ngoc Giang tau hoa

   Anh về Sài Gòn thật sự hạnh phúc khi mà đến nơi anh đã có cuộc sống tạm ổn khi mà ăn uống đã có những  buổi cơm, bánh mì từ thiện từ những bệnh viện, nhà ăn nghĩa tình. Ngủ đã có những mái hiên nhà còn ấm áp rộng rãi hơn cả căn chòi xiêu vẹo ở quê. Anh không vội tìm việc mà có nhiều thời gian lựa chọn. Hơn 03 tháng anh cũng chọn cho mình một chân bảo vệ cho một công ty nhỏ. Anh cũng tích cự học nghề. Dần dần anh cũng trở thành một công nhân lành nghề cho một công ty có tầm cỡ hơn. Cuộc sống dần ổn định.  Anh lập gia đình sinh con và có một gia đình hạnh phúc và tạm gọi “đủ ăn”. Anh bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Nó hơn quá khứ của anh bội phần. Anh thỏa mãn về điều đó.

   Anh về Hà Nội thật sự rất khó khăn và tất bật. Đến nơi anh tìm đến ngay một bãi rác lớn để tìm nhặc và phân loại rác nhằm kiếm tiền nuôi sống hằng ngày. Anh cũng phân loại rác dễ phân hủy ra và ủ làm đất xốp bán cho những người trồng hoa, cây cảnh trong thành phố.  Lúc rảnh anh vội tìm đến những cửa hàng, công ty nhỏ nhận vệ sinh cửa kính cho họ. Dần dần lượng khách hàng càng ngày càng nhiều. Anh tập hợp những người cùng cảnh ngộ và chia sẻ công việc cho họ. Cuộc sống của anh và những người xung quang càng ngày phát triển càng nhanh.

   Mười lăm năm tính từ ngày rời quê. Anh về Sài Gòn đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc, sống cuộc đời yên bình của một anh công nhân ngày làm hai buổi, cơm ngày ba  bữa. Anh về Hà Nội giờ là chủ một Công ty môi trường cỡ lớn. Sáng café Hà Nội ăn tối Sài Gòn. Công Ty anh có hàng nghìn công nhân mà cuộc sống còn tốt hơn anh về Sài Gòn ngày nào.

Gẫm mà xem ta nên chọn “vé tàu” về đâu???


Bạn nên xem thêmPhòng khách sạn


PHÒNG TIÊU CHUẨN CHO 2 NGƯỜI PHÒNG TIÊU CHUẨN CHO 2 NGƯỜI
Phòng nghỉ sang trọng, đầy đủ tiện nghi hiện đại: 1 giường đôi (1.6m), Tivi LED Sony 42”, truyền hình cáp HD và internet cáp quang tốc độ cao.

PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng được lót gỗ rất đẹp và sang trọng.

PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng trải thảm cao cấp.

PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN
Phòng nghỉ tiện nghi, sang trọng. phòng khách sạn sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho 3 người ở. Thích hợp cho đoàn hoặc nhóm nhiều người.

PHÒNG TIẾT KIỆM 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIẾT KIỆM 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ đặc biệt tiết kiệm của khách sạn Helen đầy đủ tiện nghi. Phòng khách sạn sạch sẽ, rộng rãi trang trí đẹp cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 người bạn.

PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ đặc biệt, tiện nghi. Phòng sạch sẽ, rộng rãi đầy đủ trang thiết bị cao cấp cho 4 người ở. Thích hợp cho nhóm 4 người hoặc đoàn.

PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng được lót gỗ rất đẹp và sang trọng.

PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ tiêu chuẩn, sạch đẹp. phòng khách sạn giá rẻ, đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 nguòi bạn.

Video

Thống kê


Map

Follow us

Đang online:

1

Lượt truy cập:

683579