HELEN HOTEL

173. Đường Nguyễn Thái Học, Phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

(0296) 3956979
English

Kiến thức

Có bí mật gì không khi các khách sạn đặt tới 4 chiếc gối trên giường cho 2 người nằm?

Tác giả : Admin | 21 - 09 - 2016 10:10 AM | 2225 Lượt xem

Hầu hết chúng ta cần ngủ 7-8 tiếng trong một đêm, nhưng nếu bạn gặp vấn đề khiến thời gian ngủ ít hơn 5 đến 6 tiếng trong một đêm thì bạn sẽ nhanh chóng gặp các vấn đề về sức khỏe đấy. Trong các yếu tố giúp bạn có một giấc ngủ ngon, gối kê là một phần không thể thiếu. Nhưng kê gối thế nào mới là đúng cách? Điều này không phải ai cũng biết đâu.

Rất nhiều người có thói quen không kê gối khi ngủ hoặc kê gối quá cao. Một số người cho rằng "gối cao vô ưu" nghĩa là gối cao thì sẽ giảm thiểu những suy nghĩ mệt lòng. Tuy nhiên y học hiện đại lại cho rằng gối quá cao, hoặc quá thấp đều có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Sai : Kê gối một nửa

Sai : Kê gối quá thấp

Sai : Kê gối quá cao

Các cách đặt gối trên đều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Gối quá cao hay quá thấp đều không tốt cho cột sống. Trong trường hợp này khi ngủ đầu sẽ bị ngửa lên, xương cổ chịu áp lực cao hơn gấp hai lần, thời gian lâu chắc chắn sẽ gặp vấn đề về xương khớp. Vì vậy việc kê gối khi ngủ đúng cách là điều rất quan trọng.

Để có giấc ngủ ngon, bạn phải có một tư thế ngủ đúng cách. Tư thế ngủ tốt nhất là tư thế ngủ thẳng, khi gối có độ cao vừa khớp từ toàn bộ phần đầu đến cổ, không cần kê ở phần bả vai, càng không nên kê mỗi nửa đầu sau.

Với 4 chiếc gối cho 2 người nằm trong khác sạn, mỗi người sau khi kê gối ở đầu, nên đặt thêm một chiếc gối nhỏ ở phần chân. Còn khi bạn trở mình và nằm nghiêng thì độ cao cần tăng gấp đôi, giữa hai chân cũng nên đặt một chiếc gối. 
Đúng : kê gối phụ dưới chân khi nằm ngữa.
 
Đúng : kê gối phụ giữa 2 chân khi nằm nghiêng.
Tốt nhất nên tránh nằm sấp khi ngủ, vì  khi đó xương cổ sẽ chịu quá nhiều áp lực. Khi ngồi dậy hãy nhớ trước tiên theo tư thế nghiêng, tay đỡ thân ngồi dậy, sau đó mới ra khỏi giường, không nên trực tiếp nằm ngửa rồi ngồi thẳng bật dậy.
 
Với bốn chiếc gối, một chiếc gối để gối đầu, đỡ vào cổ, gối phải không thấp quá và chiếc gối còn lại để lót dưới chân sẽ giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay, trở mình để không gây đau nhức.
 
Giờ thì bạn đã hiểu tại sao khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối với kích thước khác nhau rồi chứ. 
 
Với nhiều gối, mỗi vị khách có thể kê gối phù hợp với cơ địa, cấu trúc xương để đảm bảo giấc ngủ hoàn hảo nhất cho mỗi người. Và mục đích của khách sạn cũng là muốn cho bạn một nơi thoải mái để có giấc ngủ ngon thôi mà. 
 
(Nguồn: Tổng hợp)

Bạn nên xem thêmPhòng khách sạn


PHÒNG TIÊU CHUẨN CHO 2 NGƯỜI PHÒNG TIÊU CHUẨN CHO 2 NGƯỜI
Phòng nghỉ sang trọng, đầy đủ tiện nghi hiện đại: 1 giường đôi (1.6m), Tivi LED Sony 42”, truyền hình cáp HD và internet cáp quang tốc độ cao.

PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng được lót gỗ rất đẹp và sang trọng.

PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng trải thảm cao cấp.

PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN
Phòng nghỉ tiện nghi, sang trọng. phòng khách sạn sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho 3 người ở. Thích hợp cho đoàn hoặc nhóm nhiều người.

PHÒNG TIẾT KIỆM 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIẾT KIỆM 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ đặc biệt tiết kiệm của khách sạn Helen đầy đủ tiện nghi. Phòng khách sạn sạch sẽ, rộng rãi trang trí đẹp cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 người bạn.

PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ đặc biệt, tiện nghi. Phòng sạch sẽ, rộng rãi đầy đủ trang thiết bị cao cấp cho 4 người ở. Thích hợp cho nhóm 4 người hoặc đoàn.

PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng được lót gỗ rất đẹp và sang trọng.

PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ tiêu chuẩn, sạch đẹp. phòng khách sạn giá rẻ, đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 nguòi bạn.

Video

Thống kê


Map

Follow us

Đang online:

1

Lượt truy cập:

670783