HELEN HOTEL

173. Đường Nguyễn Thái Học, Phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

(0296) 3956979
English

Kiến thức

Phòng khách sạn luôn có 4 chiếc gối trên giường, chuyện lạ hay bình thường?

Tác giả : Tung Nguyen | 27 - 01 - 2016 4:07 PM | 2027 Lượt xem

[HelenHotel.vn]  Theo y học hiện đại, gối quá cao hay quá thấp đều không tốt cho cột sống, vậy có phải đặt 4 chiếc gối trên giường khách sạn vì mục đích này?

Helenhotel.vn _ 4 chiếc gối trong phòng nghỉ khách sạn

Phòng nghỉ khách sạn có 4 chiếc gối trên giườngDù kê gối quá cao hay quá thấp đều gây khó chịu cho người nằm, thậm chí có thể khiến cơ thể bị đau nhức và về lâu dài sẽ dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà ít ai ngờ đến.

 

1. Có nên kê gối khi ngủ hay không?

Helenhotel.vn _ có nên kê gối khi ngủ?

có nên kê gối khi ngủ?

 

Rất nhiều người có thói quen không kê gối khi ngủ hoặc kê gối quá cao. Trong trường hợp này khi ngủ đầu sẽ bị ngửa lên, xương cổ chịu áp lực cao hơn gấp hai lần, thời gian lâu chắc chắn sẽ gặp vấn đề về xương khớp. Còn về độ cao thấp của gối, những người trẻ tuổi có thể dùng chiếc gối thấp hơn một chút, người lớn tuổi có thể dùng gối cao hơn một chút. Vì độ mềm dẻo của xương cổ sẽ thay đổi theo độ tuổi, người già xương càng cứng hơn nên sẽ cần sự hỗ trợ nhiều hơn.

2. Chiều cao của gối nên lựa chọn thế nào cho phù hợp?

helenhotel _ chiều cao gối thích hợp cho xương.

Kê gối với chiều cao thích hợp tốt cho xương và giấc ngủ ngon.

 

Việc kê gối khi ngủ đúng cách là điều rất quan trọng, gối nhất định nên đặtcả vào phần cổ. Mọi người có thể tự kiểm chứng, khi nằm xuống nếu như phần dưới cùng của cằm hướng lên trời, thì có nghĩa là gối quá thấp. Còn nếu cằm mà bị ép xuống dưới cổ, thì có nghĩa là gối quá cao! Cằm nên giữ ở mức độ trạng thái ngang bằng là thoải mái nhất và đó cũng là chiều cao chính xác nhất của gối.

3. Kê gối thế nào cho đúng tư thế?

Tư thế ngủ thẳng là tư thế mà gối có độ cao vừa khớp từ toàn bộ phần đầu đến cổ, không cần kê ở phần bả vai, càng không nên kê mỗi nửa đầu sau. Ở phần đầu gối nên đặt thêm một chiếc gối nhỏ, khi nằm nghiêng thì độ cao cần tăng gấp đôi, giữa hai đầu gối cũng có thể đặt một chiếc gối nhỏ. Tốt nhất chúng ta nên tránh nằm sấp khi ngủ, vì xương cổ sẽ chịu quá nhiều áp lực. Khi ngồi dậy hãy nhớ trước tiên theo tư thế nghiêng, tay đỡ thân ngồi dậy, sau đó mới ra khỏi giường, không nên trực tiếp nằm ngửa rồi ngồi thẳng bật dậy.

4. Nên nằm giường đệm mềm hay đệm cứng khi ngủ?

khachsanlongxuyen _ chọn nệm cứng hoặc mềm?

Cách chọn nệm dúng.

 

Giấc ngủ chiếm tới một phần ba lượng thời gian trong cuộc sống con người, vì vậy tư thế nằm ngủ nên đặc biệt thận trọng. Một số cha mẹ tin rằng trẻ em nên nằm ngủ đệm cứng, xương sống mới được phát triển tốt. Trên thực tế, tất cả các phần trên cơ thể khác nhau như hông, eo, phần thịt mềm ở ba nơi khác nhau trên bả vai đều không giống nhau. Giường cứng sẽ làm cho đường cong cơ thể không dính vào giường, khiến cho thân thể không thể thư giãn và không thực sự khoẻ mạnh.

Dù nằm theo cách thức nào thì việc thay đổi tư thế thường xuyên sẽ giúp cơ thể người nằm có được cảm giác thoải mái nhất, đặc biệt điều này còn rất có lợi cho cột sống. Đó là lý do vì sao một người ngủ cần ít nhất 2 chiếc gối nên các giường trong khách sạn thường chuẩn bị 4 chiếc gối đối với phòng dành cho 2 người.

 

KHÁCH SẠN HELEN NGỌC GIANG – 1 trong số ít các khách sạn 2 sao tại Long Xuyên An Giang, sử dụng toàn bộ 100% hệ thống đệm trong phòng nghỉ khách sạn bằng nệm Kymdan cao cấp, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự êm ái và thoải mái nhất khi nghỉ ngơi tại khách sạn Helen Ngọc Giang.

 

_______________

Bài viết thực hiện bởi KHÁCH SẠN HELEN NGỌC GIANG

173 – Nguyễn Thái Học, P Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang.

Hotline đặt phòng: 076 3956779

Website: http://helenhotel.vn; http://khachsanngocgiang.com; http://khachsanlongxuyen.com; http://khachsanangiang.com


Bạn nên xem thêmPhòng khách sạn


PHÒNG TIÊU CHUẨN CHO 2 NGƯỜI PHÒNG TIÊU CHUẨN CHO 2 NGƯỜI
Phòng nghỉ sang trọng, đầy đủ tiện nghi hiện đại: 1 giường đôi (1.6m), Tivi LED Sony 42”, truyền hình cáp HD và internet cáp quang tốc độ cao.

PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng được lót gỗ rất đẹp và sang trọng.

PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 2 GIƯỜNG ĐƠN
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng trải thảm cao cấp.

PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN PHÒNG SANG TRỌNG 3 GIƯỜNG ĐƠN
Phòng nghỉ tiện nghi, sang trọng. phòng khách sạn sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho 3 người ở. Thích hợp cho đoàn hoặc nhóm nhiều người.

PHÒNG TIẾT KIỆM 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIẾT KIỆM 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ đặc biệt tiết kiệm của khách sạn Helen đầy đủ tiện nghi. Phòng khách sạn sạch sẽ, rộng rãi trang trí đẹp cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 người bạn.

PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 2 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ đặc biệt, tiện nghi. Phòng sạch sẽ, rộng rãi đầy đủ trang thiết bị cao cấp cho 4 người ở. Thích hợp cho nhóm 4 người hoặc đoàn.

PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG SANG TRỌNG 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng Deluxe hạng sang tại khách sạn Helen tiện nghi sang trọng, đầu tiên quý khách có thể thấy được là sàn phòng được lót gỗ rất đẹp và sang trọng.

PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI PHÒNG TIÊU CHUẨN 1 GIƯỜNG ĐÔI
Phòng nghỉ tiêu chuẩn, sạch đẹp. phòng khách sạn giá rẻ, đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn cho 2 người ở. Thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 nguòi bạn.

Video

Thống kê


Map

Follow us

Đang online:

2

Lượt truy cập:

683622